TKH - banner 05

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Đến Bao Giờ ? (T) & Bài Viết Của Người Trong Nước (Văn)
*****
ĐẾN BAO GIỜ (Thùy Dung)
(cô bé bán bánh mỳ)
4302 1 DenBaoGioThuyDung


        CÔ BÉ 16 TUỔI KIẾM SỐNG BẰNG NGHỀ BÁN BÁNH MÌ MỖI NGÀY, ĐÃ VIẾT RA BÀI THƠ TỪ TRONG TRÁI TIM NGÂY THƠ TRONG SÁNG ĐỂ THỨC TỈNH NHỮNG KẺ CÒN NGỦ MÊ TRONG THIÊN ĐƯỜNG THỐI NÁT XHCN CỘNG NÔ VN.

*****
1- Thơ : ĐẾN BAO GIỜ ? (Thùy Dung)
Vận nước thì đã ngả nghiêng
Lòng dân thì cứ ngồi yên thế này
Bao giờ vận nước đổi thay ?
Khi mà dân cứ ngủ ngày ngủ đêm
Ngủ như một kẻ say mềm
Ngủ để quên hết niềm đau tháng ngày
Ngủ đợi vận nước đổi thay ?
Hay đợi mất nước làm nô lệ "Tàu " ?
Ngủ để dân tộc bể dâu
Ngủ để con cháu về đâu thì về
Ngủ để mất nước mất quê
Ngủ để mất cả tính người Việt Nam!
Ngủ để dân tộc lầm than
Ngủ để mai thức gian nan vẫn còn
Ngủ để khổ cháu khổ con
Ngủ để nước Việt không còn là sao ?
Ngủ vậy cho đến khi nào ?
Ngủ đợi trung quốc nó vào đúng không ?
Ngủ để hưởng những bất công
Ngủ để nước mất diệt vong giống nòi
Ngủ để quên hết kêu đòi
Ngủ để tiếng nói không thuộc về dân
Ngủ để thành kẻ ngại ngần
Ngủ để dân việt thành nô lệ tàu ?


     -Nếu hôm nay chúng ta cứ mãi ngủ mê trên những chiến thắng của năm xưa mà quên đi những gì đang diễn ra ngày hôm nay thì dân tộc này phải trả một cái giá đắt lắm .
     -Đảng và bác không đưa dân tộc này đến thiên đàng được đâu nhé ?
     -Thiên đàng của đảng và bác chỉ là cái bánh vẽ mà thôi .
     -Đừng có ngủ say và nằm mơ để đợi hưởng được chiếc bánh vẽ đó .
     -Chiếc bánh vẽ đó chẳng có thật và cũng chẳng bao giờ ăn được.
     -Nếu chúng ta cứ đặt niềm tin vào bác và đảng rồi một ngày không xa chúng ta sẽ mất tất cả .

Em muốn nói với mọi người thế này :
Thức dậy đi dân Việt ta ơi
Dân tộc ta thiệt thòi lắm rồi
Đừng mãi ngủ say mộng mị nữa
Hãy thức dậy cứu mình đi thôi

     -Đảng cộng phỉ đã tiếp tay cho trung cộng tàn phá đất nước ta quá nhiều rồi .
     -Nếu người dân việt không tỉnh thức nhanh để cứu quê hương đất nước này thì con cháu ta sẽ gánh chịu nhiều hậu quả mà do sự thờ ơ của chúng ta đã để lại .
     -Nếu ai còn nghĩ quê hương đất nước này là của chúng ta thì hãy gọi nhau thức dậy để cùng gìn giữ nó cho đàn con đàn cháu của chúng ta .
     -Có những người luôn bị nói là điên ,là khùng nhưng lại yêu quê hương và dải đất hình chữ S này .
     -Và luôn mong muốn nó mãi mãi là của người Việt Nam mà thôi .
     -Và còn mong muốn dải đất này phải trở nên cường thịnh như các cường quốc khác thì mới vui lòng .
     -Đó là suy nghĩ của một cô bé đang bán bánh mì trên dải đất hình chữ S này !
                                                                         THÙY DUNG(cô bé bán bánh mỳ)


*****
2- Đ.Văn : BÀI VIẾT CỦA NGƯỜI TRONG NƯỚC (Cô Hân Phan)
4302 2 BaiVietCuaCoHanPhan
(Hình Minh Họa)

        Cô Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đã viết một đoạn văn khiến Việt Cộng nổi điên. Đoạn văn như sau:

       “Hơn 40 năm thống nhất, việt nam có hơn gì thời chiến ngoài đống xe máy chạy đầy đường… trong túi ai cũng có một cái điện thoại di động? Dù nhà ở không có, đất đai không có, bảo hiểm không có, tương lai cho con cái không có… nhưng bia rượu chảy tràn lan mỗi ngày trong quán nhậu. Người ta được ru giấc suốt hơn 40 năm bằng niềm ước mơ cháy bỏng “cơm no, áo ấm.” Hạnh phúc chỉ thế thôi! Muốn hạnh phúc hơn thì hãy làm giàu, làm giàu, làm giàu! “Doanh nhân là chiến sĩ thời bình.” C.! Tôi ỉ. vào cái khẩu hiệu sặc mùi con buôn, đầy phân chợ trời đó! Tiếng súng không còn nổ ngoài đường.

      Một cuộc chiến khác đậm chất mafia, côn đồ, đảo Sicily chắc còn phải chào thua nhà cầm quyền việt nam trước khả năng dùng “luật im lặng” của họ với dân mình. Cuộc chiến đó là rình mò, là theo dõi, là cấm cản, là kiểm duyệt, là vu cáo, là bắt bớ, là dùi cui, là tù đày, là chết không lý do, là bị bịt miệng tại tòa, là con cháu theo lời lãnh đạo cầm gậy gộc ra ngoài đồng ức hiếp ông bà cha mẹ chòm xóm của mình vì họ đang giữ đất.

      Trong khi họ giữ đất cho ai? Những đứa thanh niên đó nó đang nghĩ gì khi quay lưng lại với dân tộc mình? Ðơn giản thôi. Nó tin rằng nếu trung thành với cái thể chế mà nó đang phục vụ, thể chế đó sẽ cho nó công việc ổn định, đặc quyền, đặc lợi hơn người. Vậy là nó nhắm mắt làm theo, coi nhân dân là cỏ rác, cũng vì lợi ích cá nhân … gia đình nó - nếu nó có nghĩ tới. Chứ ngoài ra, liệu còn cái lý tưởng cao đẹp nào có thể tin vào lúc này? Ðừng nói với tôi là “lý tưởng Hồ Chí Minh” hay “lý tưởng cộng sản” nhé! Hỏi những đứa mặc áo xanh cán bộ đoàn thử xem, nó nói có trôi chảy không? Tôi đã thử rồi, rốt cuộc là ngồi im nghe tôi nói huyên thuyên toàn những điều mà trường học gọi là “phản động.”

       “Cuộc chiến này được khoác lên chiếc áo bảo vệ hòa bình, tự do, hạnh phúc. Còn bên trong là để bảo vệ quyền lợi, quyền lực cho một nhóm người gắn kết với nhau bằng những chiếc răng cùng gặm vào xương máu người nghèo, người thất học, người bán buôn lương thiện hàng ngày. Những người mỗi ngày chỉ biết tạ ơn trời phật đã cho chúng con một ngày yên ổn làm ăn, không bị cán bộ thuế đến nhũng nhiễu, không bị CSGT thổi phạt kiếm ăn, không bị đội dân phòng rượt đuổi, không bị ông chủ đẩy vào toa-lét để sờ soạng, không bị cắt tiền tăng ca, không bị cho ăn cơm thiu ngộ độc, không bị bệnh đột ngột phải vào bệnh viện nằm gầm giường chờ chết…

       Thế là cái dân tộc đầy sợ sệt, bất an đó cuống cuồng kiếm tiền, cuống cuồng vơ chỗ này, cấu chỗ kia để lo cho cái thân mình. Họ còn biết làm gì nữa? Và khi họ chăm chắm vào tiền và sự yên ổn cho mình, họ để mặc cho một bọn ác khác lên ngôi, bọn này là sản phẩm của công thức: Bên trên, chúng nhìn thấy cách hành xử của một chính quyền côn đồ, có tiền là ra luật + Bên cạnh, chúng nhìn thấy những con người thờ ơ với người khác, chỉ còn biết nghĩ tới mình + Bên ới, chúng nhận ra một đám người khổ sở, sợ sệt, yếu ớt = Chúng chợt nhận ra chúng có khả năng luồn cúi bên trên, tránh né bên cạnh… ức hiếp bên dưới.”

       Bọn đó tập trung vào các cơ quan công quyền, làm quản lý, làm công an, làm công chức,… làm “đầy tớ” của nhân dân! Bọn công bộc đó đã cùng nhau đẩy những cụ già bỏ quê bỏ xứ, lên Sài Gòn ngồi vạ vật dầm mưa dãi nắng suốt ngày đêm, ngày này qua tháng nọ để kêu oan. Tôi sợ bọn chúng vì bọn chúng đông quá, đông như kiến cỏ. Chúng nhan nhản khắp nơi, ngày ngày bóp chết mọi ước mơ, triệt tiêu mọi khao khát, thêm sự dốt nát của chúng vào nữa là hoàn hảo để tạo ra một nền kinh tế xã hội thụt lùi đến chóng mặt, quay cuồng trong dối trá và danh lợi. Ðáng sợ hơn, cuộc sống ấm êm no đủ của chúng nhờ vào tính cơ hội – thu vén lại là sự thèm khát của những tầng lớp khác. Khiến cho những con thiêu thân non trẻ khác lao vào như một cơ hội ngàn vàng.

       Có người lo sợ hỏi tôi rằng, nếu Cộng Sản sụp đổ thì tương lai Việt Nam sẽ ra sao? Tôi hỏi ngược rằng theo bạn thì chế độ hiện nay thế nào? "Cộng Sản Việt Nam là chế độ tồi tệ nhất!" người bạn đó trả lời. Vậy nên tôi cũng trả lời cho bạn rằng: "Điều tồi tệ có thể sẽ tới nhưng sẽ không tồi tệ bằng hiện nay vì Cộng Sản Việt Nam là chế độ tồi tệ nhất!" "Hãy mạnh dạn lên, chúng ta hãy cùng xóa sổ cái chế độ hèn với giặc ác với dân này!". 

4303 3a TuoiTreCTram
4302 3 CoHanPhan

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC